Chi tiết tin

ẤM LÒNG GIỮA MÙA DỊCH

Những ngày đầu tháng 8 Tại vùng miền núi cao huyện Tây Giang, công tác phòng chống dịch được quan tâm, triển khai quyết liệt. Cũng trong thời điểm cam go đó đã xuất hiện, lan tỏa những hành động nghĩa tình giúp nhau vượt qua gian khó.

Những ngày đầu tháng 8 Tại vùng miền núi cao huyện Tây Giang, công tác phòng chống dịch được quan tâm, triển khai quyết liệt. Cũng trong thời điểm cam go đó đã xuất hiện, lan tỏa những hành động nghĩa tình giúp nhau vượt qua gian khó.

Dịch COVID-19 đã và đang ảnh hưởng lớn đến đời sống dân sinh. Giữa cuộc chiến phòng, chống dịch đầy khó khăn, đã xuất hiện những nghĩa cử cao đẹp và lan tỏa khắp cả nước để những người yếu thế “không ai bị bỏ lại phía sau”. Ở xứ vùng núi biên giới này, tinh thần tương thân tương ái, “nhường cơm sẻ áo” với bà con nghèo đã được khởi phát bằng nhiều việc làm thiết thực.

Trong cuộc chiến chống dịch, tinh thần tương thân, tương ái của người dân càng được nhân lên. Măc dù trong điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn nhưng những ngày qua, đồng bào Cơtu đã cùng chung sức, đồng lòng với đồng bào cả nước chống dịch Covid-19. Những phần quà nghĩa tình được các tổ chức, cá nhân chuyển tới từng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đồng bào Cơtu cũng đã ủng hộ, sẻ chia với lực lượng chống dịch những ngày cắm chốt tại các vùng biên giới, vùng khó khăn.

Gần đây nhất, là câu chuyện phòng chống dịch tại xã Atiêng, huyện Tây Giang tỉnh Quảng Nam đã để lại nhiều xúc động. Trước đây, cuộc sống của đồng bào Cơtu vốn yên bình, quanh năm chỉ biết đến nương rẫy, nay lại có dịch Covid đời sống của nhân dân lại khó khăn hơn. Tuy nhiên với tinh thần tương thân tương ái, lá rách ít đùm lá rách nhiều cùng với sự vào cuộc của chính quyền địa phương Hội nông dân xã Atiêng đã đi quyên góp lương thực thực phẩm của bà con trên địa bàn xã  ủng hộ khu cách ly tập trung của huyện góp phần cho công tác chống dịch trên địa bàn.


Lương thực thực phẩm bà con nhân dân ủng hộ


Lương thực thực phẩm bà con nhân dân ủng hộĐ/c Pơloong Ngăm- Chủ tịch Hội Nông dân xã trao lương thực cho các đồng chí ở khu cách ly

Hiện nay, trên địa bàn huyện Tây Giang đã có 40 ca cách ly, trong đó tập trung chủ yếu vào đồng bào Cơtu đi làm ăn xa ở Đà Nẵng và các huyện đồng bặng thuộc tỉnh Quảng Nam.

Đến nay, tuy công tác phòng chống dịch Covid-19 đã được kiểm soát và có nhiều tín hiệu vui. Song người dân không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác mà vẫn phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Sự tích cực, chủ động của chính quyền  địa phương, người dân vùng đồng bào miền núi, đã và đang góp phần chung tay cùng cả hệ thống chính trị đẩy lùi dịch Covid-19, ổn định cuộc sống và sản xuất./.


Tác giả: BBT

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ A TIÊNG
Địa chỉ : Xã Atiêng - Huyện Tây Giang - Tỉnh Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)