họp triển khai phòng chống dịch Covid-19 của Ban chỉ đạo xã A tiêng

UBND xã họp triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19

Ngày 31/7/2020, ỦY ban nhân dân xã Atiêng tổ chức họp bàn các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Tham dự cuộc họp có Đồng chí Blúp Ấm lòng, Bí thư Đảng ủy xã; Đồng chí Pơloong Đo, Phó Bí thư Đảng ủy, Đồng chí Võ Văn Tri, Cán bộ Đồn biên phòng tăng cường, Đồng chí Pơloong Acông, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã, Chủ trì cuộc họp và thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19.

Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các đồng chí chia sẻ những thông tin về tình hình diễn biến phức tạp dịch bệnh Covid-19 trên thế giới cũng như tại Việt Nam và đặc biệt Tp Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi; hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới; chủ động vệ sinh cá nhân, nơi ở, ăn chín uống sôi, tránh tiếp xúc với động vật hoang dã, hạn chế đến nơi đông người và không chia sẻ những thông tin không rõ nguồn gốc. Đồng thời trang bị kiến thức, hướng dẫn các biện pháp phòng dịch hiệu quả cho nhân dân như đeo khẩu trang đúng cách, sử dụng nước sát khuẩn...

Tại cuộc họp Đồng chí Pơ loong A công, Phó bí thư,Chủ tịch UBND xã, nhấn mạnh mọi người thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ; Thông báo số 257/TB-VPCP ngày 27/7/2020 của Văn phòng chính phủ; Công văn 3961/CV-BCĐ ngày 25/5/2020 của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống dịch Covid-19 và các Văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND huyện Tây Giang.

Quán triệt sâu sắc quan điểm “ chống dịch như chống giặc”, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và mọi người dân, kiên định thực hiện các nguyên tắc phòng chống dịch: Ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch theo phương châm”04 tại chỗ”, tuyệt đối không lơ là, chủ quan. Khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà nếu không thực sự cần thiết, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoạc dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang khi ra ngoài, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc và đặc biệt người từ Đà Nẵng, các địa phương của tỉnh Quảng Nam như: Đại Lộ, Hội An khi vào địa bàn phải khai báo y tế, cách ly tại nhà, cơ sơ lưu trú và xét nghiệm bắt buộc theo qui định. Các thành viên Ban chỉ đạo tập trung rà soát, tổng hợp thông tin người dân có đi lại Đà Năng trở địa phương trước ngày 07/7/2020 phải khai báo y tế, tổ chức cách ly nếu có biểu hiện sót, ho và tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm các khuyến cáo của bộ y tế, không được hoang mang, dao động ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.

Hình ảnh tuyên truyền tại các thôn