Chi tiết tin

UBND huyện Tây Giang làm việc với xã Atiêng về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới

Chiều ngày 20-9, UBND huyện Tây Giang và các ngành của huyện có buổi làm việc với lãnh đạo xã Atiêng để nghe báo cáo tình hình triển khai xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Atiêng. Chủ tịch UBND huyện Bhling Mia chủ trì buổi làm việc.


(Quang cảnh hội nghị)

Sau hai xã Anông và Lăng đã công nhận xã nông thôn mới, mục tiêu phấn đấu huyện Tây Giang đến cuối năm 2020 xã Atiêng hoàn thành 19 tiêu chí, công nhận xã Atiêng đạt chuẩn nông thôn mới. Như vậy, đến thời điểm này Atiêng đạt 13/19 tiêu chí, còn 6 tiêu chí chưa đạt gồm: Tiêu chí số 5: Trường học; tiêu chí số 6: Cơ sở vật chất văn hóa; tiêu chí số 9: Nhà ở dân cư; tiêu chí số 11: Hộ nghèo; tiêu chí số 16: Văn hóa và tiêu chí số 17: Môi trường và an toàn thực phẩm. Tuy nhiên theo nhận định lãnh đạo xã Atiêng đến cuối năm nay, Atiêng sẽ đạt thêm 3 tiêu chí nữa là: Tiêu chí số: 5 Trường học; tiêu chí số 6: Cơ sở vật chất văn hóa và tiêu chí số 11: Hộ nghèo. 3 tiêu chí còn lại Atiêng phấn đấu hoàn thành và công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2020.


(Đ/c Lê Trung Thủy, Chủ tịch UBND xã báo cáo tình hình)

Tại cuộc họp, các ngành, lãnh đạo xã Atiêng đã đưa ra nhiều giải pháp để tháo gỡ vướng mắc khó khăn khi triển khai các tiêu chí chưa đạt. Mặc dầu, tiêu chí thu nhập đã đạt nhưng bấp bênh có thể bị tụt giảm bất cứ lúc nào vì nguồn thu nhập của người dân không ổn định chưa kể đến những yếu tố rủi ro có thể xảy ra, trong khi đó, tiêu chí hộ nghèo càng khó khăn hơn, mặc dầu địa phương đã triển khai nhiều giải pháp …Còn các tiêu chí khác có thể đạt chuẩn vào năm 2020.


(Đ/c Mạc Như Phương, HUV, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu ý kiến)

Chủ tịch UBND huyện Bhling Mia đánh giá cao công tác xây dựng nông thôn mới của địa phương, hết sức chia sẽ những khó khăn xã Atiêng triển khai trong thời gian qua. Trước mắt, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các ngành cùng xã Atiêng tiếp tục có những giải pháp triển khai để hoàn thành như tiêu chí Nhà ở dân cư, Môi trường và an toàn thực phẩm và tiêu chí Trường học. Chủ tịch UBND huyện lo lắng hai tiêu chí Thu nhập và hộ nghèo. Tuy nhiên huyện cùng với địa phương tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền vận động người dân tích cực tham gia chương trình xây dựng nông thôn mới, vận động người dân tăng gia sản xuất, lao động việc làm cho thanh niên….Huyện sẽ tiếp tục hỗ trợ cây giống, con vật nuôi cho người dân phát triển sản xuất, tạo thu nhập ổn định và sớm thoát nghèo bền vững….

Tác giả: HIỀN THÚY

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ A TIÊNG
Địa chỉ : Xã Atiêng - Huyện Tây Giang - Tỉnh Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)