Chi tiết tin

Ban Chỉ huy PCTT-TKCN xã Atiêng đã tổ chức họp để triển khai nhiệm vụ phòng chống diễn biến của áp thấp nhiệt đới, bão và tình hình mưa lũ.

Để chủ động ứng phó với diễn biến của áp thấp nhiệt đới, bão và tình hình mưa lũ, sáng ngày 30/10/2019, Ban Chỉ huy PCTT-TKCN xã Atiêng đã tổ chức họp để triển khai nhiệm vụ cấp bách phòng chống diễn biến của áp thấp nhiệt đới, bão và tình hình mưa lũ. Tham dự có đồng chí Mạc Như Phương, HUV, Bí thư Đảng ủy; đồng chí Pơloong Đo, Phó Bí thư trực Đảng, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Pơloong Acông, Phó Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí thành viên Ban Chỉ huy PCTT-TKCN xã, Bí thư Chi bộ, Trưởng các thôn. Đồng chí Lê Trung Thủy, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban Chỉ huy PCTT-TKCN xã chủ trì cuộc họp.


(Ban Chỉ huy PCTT-TKCN xã họp triển khai phòng chống thiên tai)

Thực hiện Công điện số 05/CĐ-UBND ngày 29/10/2019 của Chủ tịch UBND huyện Tây Giang: Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông đang tiếp tục mạnh lên, khả năng chiều tối nay (29/10/2019) sẽ mạnh lên thành bão. Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoàn lưu của áp thấp nhiệt đới sau có thể mạnh lên thành bão, từ ngày 30/10/2019 đến ngày 04/11/2019 các địa phương trên địa bàn tỉnh có khả năng cao xuất hiện một đợt mưa to đến mưa rất to trên diện rộng; dự báo tổng lượng mưa cả đợt phổ biến từ 300 ÷ 500mm, có nơi lượng mưa từ 600 ÷ 800mm. Trên địa bàn huyện Tây Giang đã có mưa từ sáng ngày 19/10/2019, cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất trên địa bàn huyện.

Tại cuộc họp, Ban Chỉ huy PCTT-TKCN xã đã triển khai Công điện số 05/CĐ-UBND ngày 29/10/2019 của Chủ tịch UBND huyện Tây Giang. Các thành viên Ban Chỉ huy PCTT-TKCN xã báo cáo tình hình và tập trung thảo luận.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Mạc Như Phương, HUV, Bí thư Đảng ủy xã đề nghị UBND xã, các cơ quan, đơn vị, các thôn chủ động ứng phó với diễn biến của áp thấp nhiệt đới, bão và tình hình mưa lũ. Trong đó, tập trung chỉ đạo Nhân dân không được lơ là, chủ quan, tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến của áp thấp nhiệt đới, bão trên các phương tiện thông tin đại chúng để chủ động ứng phó kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra; tổ chức kiểm tra, rà soát các khu dân cư có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất để thực hiện các biện pháp cảnh báo để nhân dân biết, chủ động phòng tránh, hạn chế đi lại; chủ động phương án thực hiện sơ tán, di dời nhân dân đến nơi an toàn đối với những khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở, lũ quét; triển khai các phương án bảo vệ sản xuất...

Kết kuận cuộc họp, đồng chí Lê Trung Thủy, Chủ tịch UBND xã yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo PCTT-TKCN xã nghiêm túc tiếp thu nội dung cuộc họp và ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Đảng uỷ xã. Ngay sau cuộc họp, các đồng chí tập trung xuống các thôn để quán triệt cho Nhân dân biết và nắm tình hình, chỉ đạo, vận động nhân dân chèn chống, gia cố lại nhà ở đảm bảo an toàn, hạn chế đi lại trong thời điểm diễn ra mưa bão, không để nhân dân ra sông bắt cá, không thả gia súc gần sông suối, kiểm tra, rà soát các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở, các khu vực ngập sâu khi mưa lớn để chủ động sơ tán, di dời người dân, bố trí lực lượng canh gác, chốt chặn, nghiêm cấm người và phương tiện đi lại trên những tuyến đường bị ngập sâu, bị sạt lở…

Tác giả: Ban Biên tập

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ A TIÊNG
Địa chỉ : Xã Atiêng - Huyện Tây Giang - Tỉnh Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)