Xã Atiêng khai giảng lớp huấn luyện lực lượng Dân quân cơ động, dân quân tại chỗ năm 2019

Sáng ngày 06/8/2019, Ban Chỉ huy Quân sự xã Atiêng tổ chức khai giảng lớp huấn luyện lực lượng Dân quân cơ động và Dân quân tại chỗ năm 2019.

(Đồng chí Blúp Nhíu, CHT BCH Quân sự xã quán triệt nội dung huấn luyện)

Đến tham dự buổi khai mạc, có đồng chí Mạc Như Phương, HUV, Bí thư Đảng ủy xã, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự xã, đồng chí Lê Trung Thủy, Chủ tịch UBND xã, đồng chí Blúp Ngôn, Chủ tịch UBMTTQVN xã, các ban, ngành, đoàn thể xã và toàn thể dân quân trên địa bàn xã.

(Toàn cảnh buổi khai mạc)

Trong quá trình huấn luyện, các chiến sỹ dân quân sẽ được trang bị những nội dung cơ bản về quân sự, chính trị và tình hình thực tế của nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương. Sử dụng thành thạo vũ khí trang bị hiện có, sẵn sàng chiến đấu, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

(Đồng chí Lê Trung Thủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu tại buổi khai mạc)

Phát biểu chỉ đạo tại buổi khai mạc, đồng chí Mạc Như Phương, HUV, Bí thư Đảng ủy xã đề nghị: Ban Chỉ quy Quân sự xã cần tổ chức tốt các nội dung huấn luyện; các đồng chí đảm bảo nội dung huấn luyện, cần phát huy tốt tinh thần trách nhiệm trong truyền đạt, hướng dẫn các nội dung huấn luyện; đánh giá đúng nội dung huấn luyện đối với từng đồng chí dân quân tham gia huấn luyện; các cán bộ chiến sĩ tham gia huấn luyện phải xác định tốt tư tưởng, trong thời gian huấn luyện cần chấp hành nghiêm chỉnh kỷ luật và quy định huấn luyện.

(Đồng chí Mạc Như Phương, HUV, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo)

Huấn luyện Dân quân cơ động và dân quân tại chỗ năm 2019 là dịp để lực lượng dân quân xã không ngừng nâng cao trình độ - kỹ thuật, chiến thuật, giữ vững quan điểm, lập trường của Đảng và Nhà nước về công tác quốc phòng - an ninh; nắm vững các thao tác quân sự, lý luận chính trị... chủ động thực hiện tốt công tác sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống, đảm bảo ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Tác giả: Ban Biên tập