Chi tiết tin

Dấu ấn phong trào"Thi đua quyết thắng" Lực lượng vũ trang huyện Tây Giang

Những năm qua, phong trào Thi đua quyết thắng được Ban Chỉ huy quân sự huyện Tây Giang triển khai ngày càng sâu, rộng và bước đầu đem lại những kết quả khả quan. Phong trào thi đua quyết thắng tập trung vào các mục tiêu chính là xây dựng đơn vị vững mạnh về chính trị tư tưởng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đảm bảo hậu cần, quản lý khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật tốt bền, an toàn tiết kiệm. an toàn giao thông, lực lượng vũ trang chung sức chung lòng xây dựng nông thôn mới...

Lực lượng vũ trang huyện tham gia diễn tập phòng thủ tại Anông

    Thượng tá Lê Xuân Hiến- Chính trị viên Ban chỉ huy CQQS huyện cho biết trong 5 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Ban thường vụ Huyện uỷ, của Đảng uỷ Bộ CHQS tỉnh, phong trào thi đua trong các lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện nhà ngày càng phát triển.  Phong trào thi đua quyết thắng không chỉ chú trọng xây dựng đơn vị vững mạnh về chính trị tư tưởng, thực hiện tốt công tác đảm bảo hậu cần và phong trào thi đua “Ngành hậu cần quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy.  Điểm nổi bậc là sự kết hợp chặt chẽ giữa việc triển khai thực hiện phong trào thi đua quyết thắng gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Hằng năm 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, 80% hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. "Các cuộc thi đua trong quân đội đươc triển khai đồng bộ và rộng khắp như phát huy truyền thống, cống hiến tài năng xứng danh bộ đội cụ Hồ, xây dựng môi trường văn hóa tốt đẹp, lành mạnh phong phú trong quân đội. "Cùng với xây dựng con người, phong trào thi đua đã góp phần xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh, cơ quan đơn vị vững mạnh toàn diện. Ông Hiến nói.

    Để thực hiện thắng lợi phong trào thi đua quyết thắng, hằng năm Ban chỉ huy Quân sự huyện vận động cán bộ, chiến sĩ quyên góp được hơn 1,5 tấn gạo tặng cho các gia đình chính sách và các hộ nghèo, gia đình quân nhân gặp khó khăn, trên địa bàn huyện, thăm và tặng 2 sổ tiết kiệm (mỗi sổ 6 triệu đồng) cho hai gia đình chính sách khó khăn. Đặc biệt, đơn vị phối hợp với nhà hảo tâm xây dựng và bàn giao 12 nhà tình nghĩa, 04 nhà đồng đội với tổng kinh phí 569 triệu đồng. Trong đó 110 triệu đồng do LLVT huyện đóng góp.

 Lãnh đạo huyện dự buổi diễn tập phòng thủ tại Anông

    Ngoài ra, ban chỉ huy CQQS huyện còn phối hợp với phòng LĐTB&XH huyện thực hiện tốt các chế dộ chính sách cho người có công cách mạng như chi trả cho 2.728 trường hợp theo Quyết định 290, xác lập 06 hồ sơ theo Quyết định 62, 644 trường hợp theo Quyết định 385. Thực hiện tinh thần chỉ đạo của Huyện uỷ, UBND huyện, Ban CHQS huyện đã phát động phong trào phát hiện và tìm kiếm mộ liệt sỹ. đến nay đã tìm kiếm, quy tập về nghĩa trang liệt sỹ huyện Hiên - nay là huyện Đông Giang được 789 mộ liệt sỹ; hướng dẫn, tạo điều kiện giúp đỡ gia đình liệt sỹ các tỉnh khác đến thăm viếng, tìm kiếm quy tập 38 hài cốt liệt sỹ do gia đình tự nguyện quản lý, bảo quản ở các nghĩa trang gia tộc. Dù công việc vất vả do địa hình núi non hiểm trở nhưng các chiến sĩ Ban chỉ huy Quân sự huyện vẫn quyết tâm thực hiện đó cũng là cách tri ân với người đã khuất. Ông Ríah Ka, Trưởng phòng Lao động-Thương binh và XH huyện nhận xét "những năm qua, hai đơn vị đã phối hợp với nhau thực hiện tốt các chế dộ chính sách cho người có công, những khó khăn vướng mắt hai bên cùng nhau giải quyết nên các chế độ được giải quyết nhanh kịp thời....qua đó tạo niềm tin của người dân đối với Đảng, Nhà nước".

    Nhận thức đầy đủ vị trí tầm quan trọng của nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện diễn tập, 5 năm qua, huyện Tây Giang đã tổ chức thành công nhiều đợt diễn tập phòng thủ đó cũng là một trong những chỉ tiêu thi đua quyết thắng. Tiêu biểu như tổ chức diễn tập thành công công tác phòng cháy, chữa cháy rừng tại xã Tr’hy, diễn tập khu vực phòng thủ tại xã Anông, rồi hằng năm đều tổ chức ra quân huấn luyện.

    Thượng tá Võ Bá Lộc, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy CQQS huyện cho biết thêm "qua diễn tập, ra quân huấn luyện đã nâng cao năng lực lãnh đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền vai trò tham mưu của cơ quan quân sự, các ban ngành đoàn thể và khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang. Cùng với đó, công tác huấn luyện không ngừng được đổi mới về nội dung và hình thức từng bước nâng cao chất lượng huấn luyện cho các đối tượng, thực hiện phương châm xây dựng lực lượng dân quân tự vệ vững mạnh rộng khắp, trong đó lấy xây dựng về chính trị làm cơ sở. Nhiều cơ quan, đơn vị đã khắc phục những khó khăn trong công việc lao động, chú trọng xây dựng lực lượng dân quân tự vệ đảm bảo về số lượng chất lượng. Đặc biệt trong công tác tuyển chọn thanh niên lên đường nhập ngũ bảo vệ tổ quốc huyện Tây Giang luôn thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu tỉnh giao. Trong 5 năm, đã tuyển chọn 125 thanh niên lên đường nhập ngủ. Nhiều xã đạt và vượt chỉ tiêu giao quân như xã Atiêng, xã Axan.

    Với tinh thần lực lượng vũ trang chung sức chung lòng xây dựng nông thôn mới. Nhiều năm qua, LLVT huyện nhà đã tích cực tham gia tuyên truyền vận động đồng hành cùng cấp ủy chính quyền và nhân dân thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Mỗi năm Ban CHQS huyện huy động hàng trăm lượt chiến sỹ cùng với các xã đóng góp trên 6 nghìn ngày công về làm 10,5 km đường liên thôn, 1,2 km kênh mương thủy lợi, di dời 20 ngôi nhà đến nơi ở mới. Với những việc làm thiết thực, lực lượng vũ trang huyện nhà thật sự đã góp phần cùng với Đảng bộ và nhân dân huyện nhà thực hiện thành công chương trình xây dựng nông thôn mới... Với những thành tích đạt được LLVT huyện Tây Giang luôn là một trong những đơn vị xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua của lực lượng vũ trang tỉnh. Minh chứng liên tục từ năm 2012 đến năm 2017 LLVT huyện được Quân khu tặng danh hiệu Đơn vị vững mạnh toàn diện, đạt danh hiệu Đơn vị Quyết thắng, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen. Ngoài ra, cấp ủy các cấp đã tặng 04 Cờ, 15 Bằng khen, 35 Giấy khen cho các tổ chức đảng…

    Ông Bhling Mia Chủ tịch UBND huyện nhận xét nhiệm kỳ qua mặc dù còn nhiều khó khăn, LLVT toàn huyện nhà đã hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu mà phong trào TÐQT đã đề ra, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao. Ðây là tiền đề quan trọng để cán bộ, chiến sĩ LLVT tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trong những năm tiếp theo. "Qua thực tiễn tổ chức Phong trào TĐQT ở Tây Giang thời gian qua cho thấy, mọi thành công cũng như hạn chế của phong trào đều bắt nguồn từ nhận thức của cán bộ, chiến sỹ. Nhận thức đúng thì hành động đúng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và ngược lại".....Ông Mia nói.

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ A TIÊNG
Địa chỉ : Xã Atiêng - Huyện Tây Giang - Tỉnh Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)