Chi tiết tin

CHỢ CHIỀU NĂM NGÀN XÃ ATIÊNG, HUYỆN TÂY GIANG

Từ chợ tự phát, chồm hổm ngồi dọc ven đường, từ đây, các hộ dân buôn bán nông sản trước cổng Trường mầm non Họa Mi của xã Atiêng, H. Tây Giang (Quảng Nam) đã có nơi trao đổi nông sản thuận lợi. Đó là Chợ chiều Năm Ngàn tại thôn Agrồng của xã biên giới Atiêng.

Chợ chiều Năm Ngàn xã Atiêng được xây dựng trên diện tích gần 200m2, bằng sắt thép, lợp tôn, với tổng kinh phí là 150 triệu đồng. Chợ có tên gọi ấn tượng là Chợ chiều Năm Ngàn, vì chợ chỉ bán trong mỗi buổi chiều hàng ngày trong tuần làm việc của cán bộ công chức huyện Tây Giang, mỗi loại rau được bó với giá năm ngàn đồng, người mua không được hạ giá và người bán cũng không được tăng giá.

Có chợ mới, nhiều hộ dân từ các xã lân cận như Anông, Lăng, Bhalêê, thậm chí các xã biên giới xa xôi như Tr'hy hay xã vùng thấp như Avương cũng nườm nượp chở đủ các loại rau, củ, quả đem bán tại chợ, tạo thu nhập kinh tế gia đình. Nông sản được bán tại chợ đa phần do người dân tự trồng, chăm sóc và hái trong rừng, trên rẫy, không sử dụng các loại phân bón, thuốc thực vật độc hại như ở nơi khác. Chợ lúc nào cũng có rau dớn, măng rừng, nấm, rau má tự nhiên, các loại cải, bắp, sả, sắn tự trồng và cả thịt rắn, cu lúi, ếch, cá sông, suối tươi ngon...

Giữa trưa chợ đã đông đúc người bán kẻ mua, tạo không khí vui tươi đến khi tan chợ chiều vào buổi hoàng hôn.


(Chợ chiều Năm Ngàn được dựng ngay tại thôn Agrồng, xã A Tiêng, thuận lợi cho người dân buôn bán, tiếp cận trao đổi hàng hóa)

(Đầu giờ chiều, Chợ chiều Năm Ngàn đã tấp nập đón người đến mua bán, trao đổi nông sản)

(Đủ các loại rau rừng)

Tác giả: Bríu Quân

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ A TIÊNG
Địa chỉ : Xã Atiêng - Huyện Tây Giang - Tỉnh Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)