Chi tiết tin

LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG THANH NIÊN XÃ ATIÊNG NĂM 2021

Thực hiện Nghị quyết Chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi của Ban Chấp hành đoàn xã Atiêng năm 2021. Sáng ngày 12/3, Ban Thường vụ Đoàn xã tổ chức lễ khởi động Tháng thanh niên năm 2021, Nhằm chào mừng Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và khắc phục hậu quả do thiên tai bão lũ gây ra năm 2020. Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Cơlâu Hoài, UVBCH tỉnh đoàn, HUV, Bí thư Huyện đoàn, các đồng chí trong Thường trực Huyện đoàn Tây Giang; Đồng chí Blúp Ấm lòng, HUV, Bí thư Đảng ủy xã cùng các ngành, Hội đoàn thể xã, cán bộ và nhân dân thôn Ra’bhượp cùng hơn 80 ĐVTN trên toàn xã.


Đồng chí Pơloong Tâm, UVBTV Huyện đoàn, ĐUV, Bí thư Đoàn xã  phát biểu tại Lễ khởi động tháng thanh niên.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc phát động Tháng thanh niên năm 2021, Đồng chí Pơ loong Tâm , UVBTV Huyện đoàn, ĐUV, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã nhấn mạnh: “Trong Tháng thanh niên năm 2021, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các chi Đoàn, từng đoàn viên thanh niên là lực lượng tiên phong trong công tác phòng chống dịch bệnh, khắc phục thiên tai bão lũ gây ra. Các cơ sở Đoàn phải đoàn kết, phát huy được vai trò xung kích, tình nguyện, tinh thần sáng tạo, chủ động thực hiện các công trình, phần việc ý nghĩa tạo sức lan tỏa và hưởng ứng nhiệt tình, tạo hình ảnh đẹp về người đoàn viên thời kỳ mới.

Tháng 3 năm nay rất đặc biệt, sự khởi đầu trong mùa xuân mới, tạo điểm nhấn cho bạn trẻ hành động; là tháng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Đồng thời, cũng là lần đầu tiên nội dung về Tháng Thanh niên được chính thức ghi nhận trong luật Thanh niên năm 2020, có hiệu lực từ ngày 01.01.2021, tạo cơ sở pháp lý để cấp ủy, chính quyền, các cấp triển khai thực hiện trong đó vai trò nòng cốt là thanh niên. Qua đó mỗi chi đoàn, mỗi đoàn viên tập trung chung tay xây dựng NTM, tuổi trẻ sáng tạo đi đầu trong kỷ nguyên công nghệ và khởi nghiệp lập nghiệp bằng những công trình phần việc với sản phẩm cụ thể, thiết thực, tổ chức các  hoạt động có ý nghĩa nhân Kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhằm giáo dục lý tưởng cách mạng truyền thống vẻ vang của tổ chức đoàn, xây dựng giá trị tốt đẹp cho tuổi trẻ, chú trọng các hoạt động cũng cố nâng cao chất lượng tổ chức, chất lượng đoàn viên mới, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho đảng xem xét kết nạp.

 

Với chủ đề “Thanh niên xã Atiêng khởi nghiệp, lập nghiệp”, Tháng Thanh niên năm nay sẽ tập trung vào các nội dung như: Phát huy cao nhất tính sáng tạo, tinh thần xung kích tình nguyện, đổi mới, thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao; Tăng cường tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị, giáo dục truyền thống cho đoàn viên thanh niên; tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho thanh, thiếu nhi về Đảng, Bác Hồ, lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; chú trọng thực hiện chủ đề công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi năm 2021, khơi dậy và phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, khởi nghiệp, lập nghiệp của tuổi trẻ toàn xã. Đồng thời phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ tham gia phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh, đẩy mạnh các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng, tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ đoàn, mở rộng thu hút, tập hợp đông đảo thanh thiếu nhi. Căn cứ tình hình thực tế của địa phương và dịch bệnh Covid-19 để lựa chọn các công trình, phần việc, hoạt động Tháng Thanh niên và chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn có quy mô phù hợp, đảm bảo an toàn, thiết thực, hiệu quả, đa dạng về nội dung, phong phú về hình thức…


Đồng chí Blúp Ấm Lòng, HUV, Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Tại Lễ khởi động Tháng Thanh niên, Đồng chí Blúp Ấm lòng, HUV, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo: Đồng  chí chúc mừng và tuyên dương những thành tích mà tuổi trẻ xã nhà đã đạt được trong thời gian qua và đề nghị các chi đoàn, mỗi đoàn viên thanh niên tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, đoàn kết,triển khai các công trình phần việc hiệu quả, an toàn xứng đáng với khẩu hiệu Tự hào truyền thống Đoàn TNCS HCM.

Trong những năm qua, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đặc biệt là trong tháng thanh niên đã được các cấp đoàn và đoàn viên thanh niên hưởng ứng nhiệt tình, tham gia xung kích, làm nhiều công trình phần việc có ý nghĩa và thiết thực như tuổi trẻ tham  gia chung tay XDNTM, làm cầu dân sinh, trồng cây xanh, nạo vét kênh mênh, lắp đặt ống dẫn nước, trồng cây xanh nơi có nguy cơ sạt lỡ và tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng đặc biệt là công tác khắc phục thiên tai do bão lũ gây ra. Qua đó để để lại những hình ảnh rất ấn tượng và tốt đẹp của áo xanh tình nguyện. Bên canh đó phong trào thanh niên tình nguyện được đẩy lên cao trào nhất là trong tháng thanh niên, các chi đoàn và mỗi đoàn viên đã chủ động tham mưu đề xuất cho BCH đoàn xã để đảm nhận những công trình, phần việc rất thiết thực và ý nghĩa góp phần xây dựng NTM  và xây dựng quê hương ngày càng tốt đẹp hơn; đề nghị BCH Đoàn xã, các chi đoàn và mỗi đoàn viên tổ chức triển khai có hiệu quả các công trình, phần việc  một cách hiệu quả và an toàn.

Năm 2021 là năm TW đoàn chọn năm Thanh niên Khởi nghiệp lập nghiệp, cũng là năm đầu triên triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đại biểu lần thứ XIII của Đảng, Với tuổi trẻ, xã Atiêng gắn với việc tiếp tục triển khai thực hiện NGhị quyết số 13 của huyện ủy về huy động thanh niên tham gia lao động  có ích XD NTM  giai đoạn năm 2014-2023.

Trong tháng thanh niên năm nay với khẩu hiệu “Tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, hướng đến Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Vì vậy đây là dịp mỗi cán bộ đoàn viên, thanh niên khẳng định vai trò xung kích tình nguyện vì cuộc sống và xã hội, nhất là trong việc khắc phục hậu quả sau thiên tai bão lũ, dịch bệnh gắn với phát triển kinh tế xã hội, thoát nghèo bền vững, đưa xã Atiêng được công nhận NTM và  trở thành thị trấn trong năm nay.

Ngay sau lễ khởi động, các lực lượng đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên ra quân  lắp đặt ống dẫn nước sinh hoạt, làm mương thoát nước tổ 02; nạo vét kênh mương tổ 3, trồng cây trúc và nhiều nội dung khác …


Quang cảnh buổi lễ ra quân

Đoàn xã tặng 5 suất quà cho hộ thanh niên khó khăn, yếu thế


Tuổi trẻ đào mương thoát nước

Vận chuyển ống nước sinh hoạt


Bí thư Đoàn xã kiểm tra công tác khắc phục, lắp đặt ống dẫn  nước sinh hoạt


Sinh hoạt Chủ điểm Tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh


Trồng cây cảnh xung quanh thôn

Tổng dọn vệ sinh môi trường

Tác giả: Pơloong Tâm

[Trở về]

Các tin cũ hơn:

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ A TIÊNG
Địa chỉ : Xã Atiêng - Huyện Tây Giang - Tỉnh Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)